Cuộc họp FTA ngày 04/07/2016 tại Hà Nội

Ngày 04/07/2016 tại Hà Nội, các thành viên của FTA khu vực phía Bắc đã có cuộc họp bàn về các hoạt động tiếp theo của FTA. 
Tiến sĩ Hồng Minh đã nêu dự kiến một số hoạt động của Ban Vận động FTA cho đến Đại Hội thành lập và đề nghị các thành viên cho ý kiến:
o   Truy xuất nguồn gốc và minh bạch thông tin, cần dựa trên hệ thống bar code là hệ mã quốc tế được ứng dụng rộng rãi. Liên hiệp quốc thông qua tổ chức Global  Compact cũng khuyến khích các nông trại sử dụng Blue Number để được sử dung bar code không phí. Để các doanh nghiệp nắm vững nguyên tắc của barcode, sẽ tổ chức khóa học về GS1 và đăng ký Blue Number. Khóa học tại Hà Nội, ngày 23/7/2016 và tại HCM ngày 16/7/ 2015. Giảng viên là Ts Lưu Thị Kim Thanh, xem CV đính kèm.
o   Tháng 8/2016 sẽ tổ chức Hội thảo giữa các thành viên để thống nhất nội dung minh bạch thông tin và một số nguyên tắc kiểm soát nội bộ của FTA
o   Huy động nguồn lực để giúp xây dựng trang web và app cho FTA xong trước khi thời gian tổ chức Đại hội.
o   Từ nay đến hết tháng 9/2016, các thành viên thực hiện truy xuất nguồn gốc/ minh bạch thông tin để tất cả cùng tham gia trưng bày các sản phẩm của mình trong thời gian Đại hội thành lập FTA.
o   Trên cơ sở ý kiến thảo luận hôm nay, sẽ điều chỉnh bổ sung các tài liệu Điều lệ, Qui tắc ứng xử để hoàn chỉnh hồ sơ xin Bộ Nội Vụ quyết định thành lập FTA.

Cuộc họp đã diễn ra sôi nổi, có nhiều ý kiến đưa ra từ phía các thành viên đóng góp cho các hoạt động sắp tới.

 

Tin mới nhất

Trong dịp cuối năm 2018, Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch – AFT tổ chức Phiên chợ "QUÀ TẶNG NÔNG SẢN" nhằm giúp cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch có thêm cơ hội đưa thương hiệu gần hơn với người tiêu dùng cũng như tìm kiếm các đối tác.

Tổ chức Phi Lợi nhuận PUM Hà Lan đang có chương trình hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, quản trị... miễn phí cho rất nhiều các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm.

Sau 10 năm hoạt động, Trường học Nông nghiệp Hữu cơ (OFS) trên đảo Whidbey, bang Washington - Mỹ, đã trở thành lựa chọn lý tưởng của những người muốn sở hữu hoặc quản lý một trang trại hữu cơ nhỏ.