Họp Nhóm Doanh nghiệp phía Nam Hiệp hội Thực phẩm minh bạch

Ngày 12/7/2016, tại văn phòng TraceVerified ở 79 Trương Định, quận 1, TPHCM đã diễn ra buổi họp Nhóm Doanh nghiệp phía Nam
 
Cuộc họp có sự tham gia của các doanh nghiệp thành viên phía Nam đã thảo luận các vấn đề về dự kiến một số hoạt động của Ban Vận động FTA cho đến Đại Hội thành lập và đề nghị các thành viên cho ý kiến:
·         Truy xuất nguồn gốc và minh bạch thông tin, cần dựa trên hệ thống bar code là hệ mã quốc tế được ứng dụng rộng rãi. Liên hiệp quốc thông qua tổ chức Global Compact cũng khuyến khích các nông trại sử dụng Blue Number để được sử dung barcode không phí. Để các doanh nghiệp nắm vững nguyên tắc của barcode, sẽ tổ chức khóa học về GS1 và đăng ký Blue Number. Khóa học tại Hà Nội, ngày 23/7/2016 và tại HCM ngày 16/7/ 2015. Giảng viên là TS. Lưu Thị Kim Thanh.
·         Tháng 8/2016 sẽ tổ chức Hội thảo giữa các thành viên để thống nhất nội dung minh bạch thông tin và một số nguyên tắc kiểm soát nội bộ của FTA
·         Huy động nguồn lực để giúp xây dựng trang web và app cho FTA xong trước khi thời gian tổ chức Đại hội.
·         Tại Đại hội thành lập sẽ tổ chức showroom trưng bày các sản phẩm có truy xuất nguồn gốc/ minh bạch thông tin của các Doanh nghiệp hội viên. Các doanh nghiệp cần có kế hoạch thực hiện truy xuất nguồn gốc/ minh bạch thông tin trong thời gian từ nay đến cuối tháng 9/2016 để có sản phẩm giới thiệu tại showroom trong thời gian Đại hội thành lập FTA.
·         Trên cơ sở ý kiến thảo luận hôm nay, sẽ điều chỉnh bổ sung các tài liệu Điều lệ, Quy tắc ứng xử để hoàn chỉnh hồ sơ xin Bộ Nội Vụ quyết định thành lập FTA.
·         Thông tin lại các nội dung họp FTA phía Bắc đã thống nhất.
·         Thông tin xây dựng website và app của Hiệp hội.

 

  • 12/10/2016

Tin mới nhất

Trong dịp cuối năm 2018, Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch – AFT tổ chức Phiên chợ "QUÀ TẶNG NÔNG SẢN" nhằm giúp cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch có thêm cơ hội đưa thương hiệu gần hơn với người tiêu dùng cũng như tìm kiếm các đối tác.

Tổ chức Phi Lợi nhuận PUM Hà Lan đang có chương trình hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, quản trị... miễn phí cho rất nhiều các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm.

Sau 10 năm hoạt động, Trường học Nông nghiệp Hữu cơ (OFS) trên đảo Whidbey, bang Washington - Mỹ, đã trở thành lựa chọn lý tưởng của những người muốn sở hữu hoặc quản lý một trang trại hữu cơ nhỏ.