World Food Day 2016 - Chủ đề biến đổi khí hậu

Hôm qua, ngày thực phẩm thế giới đã được tổ chức trên toàn thế giới. Ngày 16 tháng 10 hàng năm đã được những tổ chức thực phẩm chọn là ngày thực phẩm thế giới - World Food Day. Ngày này nhắc chúng ta những vấn đề về an toàn thực phẩm, sự mất cân bằng nông nghiệp, và nạn đói.
Chủ đề của năm nay đã kết nối vấn đề biến đổi khí hậu với khẩu hiệu "Khí hậu đang thay đổi. Thực phẩm và nông nghiệp cũng vậy" 
Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến hoạt động nông nghiệp và nguồn cung thực phẩm của chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Cùng thời điểm này, dân số thế giới đang tăng đều và ước chừng sẽ đạt mốc 9.6 tỉ người vào năm 2050. Để đáp ứng nhu cầu lớn như vậy, hệ thống nông nghiệp và thực phẩm sẽ cần thích nghi với những ảnh hưởng bất lợi của biến đổi khí hậu, năng suất cao và bền vững hơn. Người nông dân sẽ phải thích nghi với môi trường mới, vụ mùa mới, sẽ phải nghĩ về việc sử dụng những công nghệ khác nhau trong nông nghiệp.
Những người nghèo nhất thế giới đa phần là nông dân, ngư dân và những chủ trang trại, đang chịu tác động mạnh nhất bởi sự tăng nhiệt độ và sự gia tăng tần suất thiên tai.
 

  • 17/10/2016

Tin mới nhất

Trong dịp cuối năm 2018, Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch – AFT tổ chức Phiên chợ "QUÀ TẶNG NÔNG SẢN" nhằm giúp cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp sạch có thêm cơ hội đưa thương hiệu gần hơn với người tiêu dùng cũng như tìm kiếm các đối tác.

Tổ chức Phi Lợi nhuận PUM Hà Lan đang có chương trình hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, quản trị... miễn phí cho rất nhiều các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm.

Sau 10 năm hoạt động, Trường học Nông nghiệp Hữu cơ (OFS) trên đảo Whidbey, bang Washington - Mỹ, đã trở thành lựa chọn lý tưởng của những người muốn sở hữu hoặc quản lý một trang trại hữu cơ nhỏ.