Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động vì cộng đồng nhà sản xuất, vì nền sản xuất thực phẩm an toàn, minh bạch, không lệ thuộc hóa chất.

Là nơi hội tụ của các nhà sản xuất nông nghiệp chân chính, tử tế, các nhà kinh doanh, chế biến thực phẩm minh bạch, có uy tín, và cả những người tiêu dùng thông minh, tiêu dùng có trách nhiệm.

tìm hiểu thêm
AFT luôn luôn hỗ trợ hội viên

THAM GIA HIỆP HỘI THỰC PHẨM MINH BẠCH

Chung tay vì nền thực phẩm sạch Việt Nam

Từ vài chục năm nay nông nghiệp Việt Nam “nghiện thuốc và hóa chất”, mỗi năm có hàng trăm ngàn tấn thuốc trừ sâu và phân hóa học đổ xuống đồng ruộng. Hậu quả là đất càng lúc càng xấu, sâu bệnh lờn thuốc, phải dùng liều cao hơn, độc tính cao hơn khiến nông dân lệ thuộc vào sử dụng thuốc BVTV và phân hóa học, tỉ lệ bệnh ung thư ở Việt Nam thuộc vào hàng cao trên thế giới.

Những năm gần đây, xuất hiện một số doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp, lựa chọn con đường đầy chông gai: làm nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ với mong muốn mang đến người tiêu dùng nguồn thực phẩm lành mạnh, an lành vừa bảo vệ môi trường đất, vừa bảo vệ sức khỏe ngay chính những người nông dân trực tiếp canh tác trên đồng ruộng. Đây chính là những hạt giống rất đáng quí để phát triển một ngành nông nghiệp sinh học, an toàn, bảo vệ môi trường và tôn trọng tự nhiên.

Trước tình hình đó, ủng hộ sự kêu gọi của TS Nguyễn Thị Hồng Minh, một nhóm 16 doanh nghiệp đã đồng ký tên tham gia vào Đơn xin thành lập Ban Vận động thành lập Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch (HHTPMB). Ngày 02 tháng 03 Năm 2016, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ký Quyết định số 628/QĐ-BNN-TCCB thành lập Ban Vận động thành lập Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch gồm 16 thành viên, đại diện cho 16 doanh nghiệp do Bà Nguyễn Thị Hồng Minh làm Trưởng Ban.

Sau khi hoàn thành hồ sơ và gửi đơn xin thành lập HHTPMB đến Bộ Nội Vụ, ngày 25 tháng 07 năm 2017, tại Quyết định số 2279/QĐ-BNV Bộ Nội Vụ đã ký cho phép thành lập HHTPMB. Ngày 18 tháng 11 năm 2017 Đại hội thành lập HHTPMB đã được tổ chức thành công tại Tp Hồ Chí Minh với 80 đại biểu tham dự. Đại Hội đã thảo luận và biểu quyết bản Điều lệ Hội, Qui tắc Ứng Xử Nội Bộ của Hội. Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp Hành gồm 15 thành viên. Ban Kiểm Tra gồm 3 thành viên. Bà Nguyễn Thị Hồng Minh được bầu làm Chủ tịch Hội. Các Phó Chủ Tịch gồm: Lương Trọng Khoa, Lưu Thị Hồng Tưởng, Nguyễn Thị Lê Na. Đại Hội nhất trí tên viết tắt của HHTPMB là AFT (Association of Food Transparency). Sau khi nhận báo cáo về kết quả Đại hội, ngày 21/02/2018 Bộ Nội Vụ đã ký Quyết định 283/QĐ-BNV công nhận bản Điều Lệ của HHTPMB (AFT).

MỤC TIÊU CỦA

HIỆP HỘI THỰC PHẨM MINH BẠCH

sơ đồ tổ chức

Bà nguyễn thị hồng minh
chủ tịch

Bà Trần Thị dung
phó chủ tịch

ÔNG NGUYỄN VĂN THỨ
PHÓ CHỦ TỊCH

ông nguyễn tuấn khởi
phó chủ tịch

Bà NGUYỄN THỊ THU SẮC
TRƯỞNG BAN KIỂM TRA

ÔNG LÊ BIỂU
PHỤ TRÁCH TẠP CHÍ TIÊU DÙNG AN TOÀN

BÀ NGUYỄN THỊ THU LIÊN
UV BAN CHẤP HÀNH

ÔNG NGUYỄN VĂN CHINH
UV BAN CHẤP HÀNH

ÔNG BÙI THÁI SƠN
UV BAN CHẤP HÀNH

ÔNG PHẠM VĂN SƠN
UV BAN CHẤP HÀNH

BÀ ĐẶNG TRẦN CẨM VÂN
UV BAN CHẤP HÀNH

Bà nguyễn thị hồng minh
chủ tịch

Bà Trần Thị dung
phó chủ tịch

ông nguyễn văn thứ
phó chủ tịch

ông nguyễn tuấn khởi
phó chủ tịch

ÔNG NGUYỄN VĂN CHINH
ỦY VIÊN

Bà nguyễn thị hồng minh
chủ tịch

Bà Trần Thị dung
phó chủ tịch

ÔNG NGUYỄN VĂN THỨ
PHÓ CHỦ TỊCH

ông nguyễn tuấn khởi
phó chủ tịch

Nguyễn Thị Hồng Minh

Tiến sỹ –  Đại Biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX và XI, thứ trưởng Bộ Thủy Sản (1994-2007), Trưởng ban Đổi mới Doanh nghiệp Nhà nước Bộ Thủy sản. Một trong những người sáng lập và là chủ tịch trong 6 năm đầu tiên của Hiệp Hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), sáng lập Hội Chợ Vietfish International. Tiên phong trong việc quản lý theo chuỗi, mở rộng thị trường bằng việc đáp ứng các tiêu chuẩn quóc tế, phát triển dựa trên nghề cá nhân dân và đồng quản lý. Sau khi nghỉ hưu năm 2007, Bà tham gia Ban Thường vụ Hội Người Cao tuổi Việt Nam (2006-2010), sáng lập công ty Traceverified chuyên cung cấp dịch vụ Truy xuất nguồn gốc cho thực phẩm.

Hiện là Chủ tịch Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch.

Bà đồng thời là thành viên Liên Minh Nông nghiệp Việt Nam.  

Phan Văn Trường

GS và là cố vấn thường trực của Chính phủ Cộng hòa Pháp về thương mại quốc tế từ thập niên 1990.  Ông là chuyên gia đàm phán quốc tế, từng lãnh đạo ba tập đoàn đa quốc gia làm việc trên 60 nước. Từng hội kiến với khá đông chính khách và nguyên thủ quốc gia, ông là người có bề dày kinh nghiệm tham gia cố vấn trực tiếp cho chính phủ cùng các tập đoàn lớn tại Việt Nam.  

Người thầy và là người khởi xướng hệ sinh thái CẤY NỀN từ năm 2019.

Trần Thị Dung

Tiến sỹ – Chuyên gia nước mắm, nguyên cán bộ Vụ Khoa học và Công nghệ của Bộ Thủy sản (nay thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Thực Phẩm Minh Bạch.

Bà đồng thời là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp Hội nước mắm truyền thống Việt Nam.

 

Nguyễn Đăng Nghĩa

Tiến sỹ Nông nghiệp, Cao cấp Lý luận Chính trị, Trung cấp Quản lý Kinh tế. 

Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam. 

Trần Thị Ngọc Diệp Tiến sỹ – Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
Vũ Thế Thành Thạc sỹ – Nhà Báo, Chuyên gia về an toàn vệ sinh thực phẩm.  
Hoàng Thị Hồng Loan Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Giảng viên Trường Cao Đẳng Công nghệ thông tin, TP.Hồ Chí Minh.
Trần Lan Hương Thạc sỹ khoa học – Chuyên gia huấn luyện Dinh dưỡng và Sức khỏe được Chứng nhận bởi Hiệp hội Thực hành không dùng thuốc Hoa Kỳ AADP và Viện Dinh dưỡng Cân bằng chuyển hóa Metabolic Balance, CHLB Đức, HLV Yoga và Thiền.
Lê Đình Hùng Thạc sỹ – Nguyên Giám đốc NAFIQUAD Cn4, Chuyên gia về HACCP và đánh giá rủi ro.  
Đỗ Thị Lan Nhi Thạc sỹ công nghệ thực phẩm – Giảng viên  Trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm, TP.Hồ Chí Minh.

Bà TRẦN THỊ DUNG
PCT PHỤ TRÁCH BAN KỸ THUẬT VÀ ĐÀO TẠO

ÔNG NGUYỄN VĂN THỨ
PCT PHỤ TRÁCH BAN THỊ TRƯỜNG VÀ DỰ ÁN

ÔNG NGUYỄN TUẤN KHỞI
PCT PHỤ TRÁCH BAN TRUYỀN THÔNG

BÀ NGUYỄN THỊ THU LIÊN
TRƯỞNG BAN KẾT NỐI DN & PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG