Xin chào năm mới Tân Sửu 2021 với niềm tin bất tận về nước non ngàn dặm đang từng ngày thịnh vượng và an khang.
Vậy là năm Canh Tý 2020 đã thực sự khép lại sau lưng, với rất nhiều ngổn ngang và dang dở. Chẳng ai dám nói bản thân đã thành công tuyệt đối trong năm vừa qua, khi thực dạ nhìn sang những người xung quanh và chân thành nhìn khắp cộng đồng rộng lớn. Covid-19 đã giáng một đòn quá khủng khiếp xuống chúng ta. Dịch bệnh có khác gì thiên tai, âu lo chia đều cho tất cả và mất mát cũng chia đều cho tất cả. Người ít bị ảnh hưởng hơn, thì cảm thấy mình may mắn để thêm thương yêu thân nhân, bạn bè và chòm xóm.
Việt Nam đã có một cuộc đối mặt ngoạn mục với đại dịch toàn cầu. Những biện pháp khẩn trương của Chính phủ và những hành động tích của người dân, đã giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia khống chế hiệu quả nhất trước những đợt càn quét của virus corona. Ba đô thị lớn nhất ở ba miền là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng lần lượt hứng chịu những tác động của Covid-19 và lần lượt chứng minh sức sống mãnh liệt của con Rồng cháu Tiên. Và những tấm chân tình từ các Hội viên, các doanh nghiệp ủng hộ thông qua “Chương trình 90 ngày đồng hành cùng những chiến sĩ áo trắng” mà AFT (Hiệp hội thực phẩm minh bạch) phát động cũng đã đến được với nhiều y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng.
Không ai nao núng, không ai đầu hàng và cũng không ai bị bỏ rơi. Giữa muôn vàn khó khăn Covid-19 vây bủa, bản tình ca bất diệt của tinh thần Việt Nam đã cất lên, hào hùng và trầm lắng, nghĩa tình và bất khuất, trung hậu và ấm áp.
Và tình trạng bình thường mới đã được thiết lập, chúng ta vừa chống dịch vừa lao động, chúng ta vừa ổn định kinh tế vừa nỗ lực sáng tạo. Bài toán tài chính của mỗi người là một câu chuyện nhiều trắc ẩn, nhưng khi bão lụt đổ vào miền Trung thì mọi toan tính ích kỷ đều không còn tồn tại.
Đau thương từ Trà Leng đã được trái tim cả nước xoa dịu. Rất nhiều những chuyến hàng “lá lành đùm lá rách” của các tổ chức nối nhau về Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam… và trong đó đã có những chuyến hàng cứu trợ của AFT (Hiệp hội thực phẩm minh bạch) đến nhiều hộ gia đình gieo neo sau trận thiên nhiên thịnh nộ. Thật sự, năm Canh Tý 2020, người Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc tình cảm khác nhau. Và khi năm Tân Sửu 2021 vừa gõ cửa, thì một đợt bùng phát mới của Covid-19 đã đe dọa cái tết cổ truyền.
Biến chủng SARS- CoV- 2 đem đến hệ lụy khiến nỗi hoang mang chờn vờn bếp lửa giao thừa thiêng liêng của người Việt Nam.
Có mệt mỏi không? Có!
Có bất an không? Có!
Có sợ hãi không? Không!
Năm Tân Sửu Người Việt Nam sẽ không sợ hãi trước diễn biến phức tạp của Covid-19. Người Việt Nam sinh ra trong khốn khó. Người Việt Nam rèn luyện trong bom đạn. Và người Việt Nam trưởng thành từ những chật vật và nguy nan. Nhiều khu vực của Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Dương, Hà Nội, Gia Lai… đã được phong tỏa để chống dịch. Cái tết vừa qua đã vẫn được nhen nhóm yêu thương bằng một nhịp điệu đặc biệt của một dân tộc luôn biết cách trân trọng từng mảnh vườn, từng bờ tre, từng gốc rạ.
Dẫu rằng, bữa cơm tất niên rất quý báu, dẫu rằng ngày tết sum họp rất quý báu. Người Việt Nam tha phương cầu thực luôn mong chờ ngày tết để được trở lại mái nhà ấu thơ. Thế nhưng, không có chuyến bay nào được cất cánh tùy tiện, và cũng không có chuyến xe nào được rời bến vội vàng.
Mọi người đều đắn đo và cân nhắc, cho mình và cho xã hội. Nếu không chắc chắn về một sự bảo đảm hoàn toàn cho công tác chống dịch Covid-19, thì mỗi công dân Việt Nam đều chấp nhận ăn tết xa xứ, lấy quê người làm quê mình, lấy màu vàng hoa mai thay sắc hồng hoa đào, lấy nắng phương Nam thay mưa phùn đất Bắc. Mọi sự gắng gượng thật nhẹ nhàng, mọi sự chia sẻ thật hân hoan.
Xin chào năm Tân Sửu 2021 với niềm tin bất tận về nước non ngàn dặm đang từng ngày thịnh vượng và an khang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi