Rikolto là một tổ chức phi chính phủ quốc tế có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc hợp tác với các tổ chức nông dân và các tác nhân trong chuỗi thực phẩm ở châu Phi, châu Á, châu Âu và châu Mỹ La-tinh.

Hoạt động tại 14 quốc gia trên toàn thế giới với 7 văn phòng đại diện khu vực, Rikolto là một mạng lưới gắn kết chặt chẽ, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn truyền cảm hứng cho mọi người.

Rikolto mưu cầu một thế giới với hệ thống sản xuất và tiêu dùng giúp xóa đói giảm nghèo mà không tạo thêm gánh nặng cho hành tinh. Do đó, VECO hỗ trợ các nông hộ nhỏ thực hiện vai trò của họ trong công cuộc giảm nghèo nông thôn và góp phần cung cấp thực phẩm một cách bền vững cho dân số thế giới đang gia tăng.

Năm 2017, Rikolto tại Việt Nam bắt đầu chương trình 5 năm “Hỗ trợ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững và bao trùm có lợi cho nông hộ nhỏ ở Việt Nam”.

Mục tiêu cụ thể là “Rau quả, lúa gạo và chè của Việt Nam được sản xuất một cách an toàn, bền vững và được quảng bá thông qua chuỗi giá trị khả thi, cạnh tranh và hiệu quả, mang lại lợi ích cho nông hộ nhỏ.”

Vừa qua, AFT và Rikolto đã hoàn thiện nội dung và xúc tiến phê duyệt dự án: “Hỗ trợ cải thiện an toàn thực phẩm tăng cường truy xuất và tính minh bạch của Hệ thống Thực phẩm tại Việt Nam”. Rikolto sẽ hỗ trợ AFT thực hiện trong 5 năm 2022 – 2026 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 200.000 – 300.000 USD.

Dự án sẽ  giúp các tổ chức nông dân có khả năng trở thành đối tác kinh doanh vững mạnh và thực hiện các thực hành bền vững, thuyết phục trong tương lai.

Với mục tiêu thay đổi phương pháp sản xuất thực phẩm, thông qua dự án: “Hỗ trợ cải thiện an toàn thực phẩm tăng cường truy xuất và tính minh bạch của Hệ thống Thực phẩm tại Việt Nam”, Rikolto cùng AFT xây dựng những cây cầu lòng tin nhằm giúp các hội viên AFT tham gia giải quyết vấn đề: “Thực phẩm nào cho tương lai?”. Dự án thiết lập và mang đến những giải pháp mới nhằm tạo ra hệ thống thực phẩm minh bạch hơn, từ đó người tiêu dùng có thể có những lựa chọn bền vững hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi