Với sứ mệnh kiến tạo nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và mang lại nguồn dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC AgriS, Hose: SBT) mang đến sự kiện TTC AgriS Innovation Day như bước tiếp cận đầu tiên với thị trường để mở rộng chuỗi giá trị dinh dưỡng bằng các sản phẩm hướng tới sức khỏe và mang lại tác động tích cực đến môi trường cũng như cộng đồng.

Xu hướng Plant-based cùng sự chuyển đổi toàn cầu về định hướng dinh dưỡng và sản xuất thực phẩm bền vững, hỗ trợ sức khỏe và bảo vệ môi trường

Cùng với sự chuyển dịch không ngừng về thói quen của người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19, đi kèm các tác động đến từ biến đổi khí hậu, nguy cơ khủng hoảng lương thực, thực phẩm Plant-based hay còn gọi là “thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật” nổi lên như xu hướng toàn cầu và đang ngày càng phổ biến trong chuỗi giá trị dinh dưỡng toàn diện.

Việc mở rộng nhu cầu dinh dưỡng từ các thực phẩm Plant-based đang trở thành một lựa chọn sử dụng “đạm thực vật thay thế” lâu dài cho người tiêu dùng trên khắp thế giới. Cụ thể, theo Allied Market Research, dự kiến thị trường thực phẩm Plant-based sẽ tăng từ khoảng 4.1 tỷ USD năm 2019 lên khoảng 8.2 tỷ USD vào năm 2026, với tỷ suất tăng trưởng hàng năm (CAGR) ước tính là 9%. Riêng tại Việt Nam và các nước châu Á, tỷ lệ tăng trưởng thực phẩm Plant-based lên đến 25% (theo DuPont and IPSOS Research Study). Khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đặc biệt dễ bị tổn thương do nguồn cung cấp thực phẩm hạn chế, với dân số dự kiến là 4,6 tỷ người vào năm 2030, sẽ mang rất nhiều triển vọng phát triển trong thị trường công nghệ chế biến thực phẩm mới này.


Top 5 xu hướng dinh dưỡng chủ đạo năm 2023, trong đó xu hướng thực phẩm
Plant-based đạm thực vật thay thế được quan tâm trên phạm vi toàn cầu,
theo Nutrition Trends Report 2023
.

TTC AgriS thúc đẩy ngành thực phẩm Plant-based, toàn diện chuỗi giá trị dinh dưỡng bền vững

Mang vị thế là Doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao phát triển bền vững, TTC AgriS đã và đang nhanh chóng tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm Plant-based nhằm hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ, định hướng thị trường và đón đầu mọi nhu cầu Khách hàng. Trong đó, công ty đặt ra các tiêu chí khắt khe về nguồn giá trị dinh dưỡng mang lại cho sức khỏe, hướng đến mở rộng các lựa chọn trong chế độ ăn uống bền vững hàng ngày của người tiêu dùng toàn cầu.

Thực tế, với lợi thế chuỗi giá trị nông sản toàn diện từ nông trại đến bàn ăn, cùng nền tảng công nghệ vững vàng, TTC AgriS đẩy mạnh hoạt động R&D để trở thành doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm nông nghiệp giá trị gia tăng cao – thương mại tiêu dùng tích hợp, bao gồm sản phẩm thực phẩm Plant-based mang hương vị cải tiến và giá trị dinh dưỡng tối ưu, dưới dạng thực phẩm thô đến thực phẩm chế biến sẵn. Ngoài ra, nền tảng truy xuất nguồn gốc luôn là yếu tố được chú trọng, kết hợp công nghệ và thực phẩm Plant-based để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và công nghệ chế biến thực phẩm được áp dụng để tăng cường tính toàn vẹn, độ tin cậy và khả năng theo dõi nguồn gốc của các thực phẩm Plant-based.


Kiên định trên hành trình hơn 50 năm phát triển bền vững, TTC AgriS thúc đẩy xu hướng thực phẩm Plant-based, toàn diện chuỗi giá trị dinh dưỡng, hướng đến sức khỏe người tiêu dùng và giảm thiểu tác động đến môi trường cũng như cộng đồng.

Chủ động tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh mới đầy triển vọng dựa trên các thế mạnh cốt lõi, TTC AgriS ứng dụng mô hình kinh doanh kinh tế nông nghiệp thông minh, tích hợp sản xuất – xuất nhập khẩu – thương mại dịch vụ nông nghiệp. Từ đó, tập trung vào các xu hướng mới như thực phẩm Plant-based để mở rộng thị trường và tạo ra các động lực hợp tác cho ngành công nghiệp thực phẩm, theo đúng cam kết cung cấp các giải pháp nông nghiệp chuyên sâu phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững.

Sự kiện TTC AgriS Innovation Day sắp diễn ra vào ngày 16/6/2023 tới được xem là bước tiếp cận trực tiếp của doanh nghiệp với thị trường, đóng góp nền tảng chung tích hợp xuyên suốt để mang đến các giải pháp khai thác các giá trị dinh dưỡng. Đồng thời, TTC AgriS đặt kỳ vọng tăng cường nhận thức về tính bền vững và các giá trị của thực phẩm Plant-based, từ nguyên liệu đến chế biến và tiêu thụ; qua đó thúc đẩy sự quan tâm của công chúng đến thực phẩm Plant-based như một lựa chọn bền vững và có trách nhiệm.

Nguồn: TTC AgriS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi