Từ ngày 16 – 19/11/2022, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, (799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh) đã khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 – Vietnam FoodExpo 2022. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức nhằm đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa.

Vietnam FoodExpo 2022 là cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, nơi tôn vinh giá trị thương hiệu quốc gia của thực phẩm Việt Nam, với sự tham gia của những nhà sản xuất, xuất khẩu hàng đầu, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về thực phẩm và đồ uống, góp phần đưa thực phẩm Việt Nam tới những thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Trong khuôn khổ Vietnam FoodExpo 2022, Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển kinh tế nông thôn (CRED) thông qua nguồn lực của dự án BioTrade do Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ tổ chức cho các doanh nghiệp do AFT lựa chọn để tham gia một gian hàng đặc biệt trong khu vực Fine-Food G29-G34.

Các doanh nghiệp đã đáp ứng được các tiêu chí của AFT và CRED gồm có 8 doanh nghiệp: HANUTI, DACE HAGIMEC, SOKFARM, PALMANIA, MỸ PHƯƠNG, ĐẠT BUTTER, MĂNG TÂY GÒ NỔI với những sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, không hóa chất, không phụ gia hay chất bảo quản,

Họ là những doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm xã hội, minh bạch thông tin sản phẩm, mang lại lợi ích sinh kế cho người dân bản địa và hỗ trợ người nông dân phát triển vùng nguyên liệu theo tiêu chuẩn, hướng tới các tiêu chuẩn xuất khẩu như USDA, EU, JAS, BRC, HACCP, ISO. Điển hình như các doanh nghiệp DACE, HANUTI, SOKFARM…đã có chứng nhận hữu cơ quốc tế cho vùng nguyên liệu, và đã xuất khẩu được các sang các thị trường Mỹ, Châu Âu, Trung Đông …

AFT với mục tiêu hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm kết nối được các nhà mua tiềm năng và thị trường quốc tế một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn, đã tổ chức liên tục các hoạt động tập huấn hướng dẫn kỹ năng trình diễn và giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm.

AFT cùng các đối tác trong sự phối hợp lần này đã có những bước chuẩn bị hội chợ chu đáo, công tác đào tạo trước sự kiện kịp thời và công tác tập huấn trình bày cũng như thể hiện sản phẩm thiết thực.

Hãy cùng điểm lại những con số ấn tượng thể hiện sự thành công của AFT khi tham gia Vietnam FoodExpo 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh:

Số lượng buyer/ đối tác mua tiềm năng là doạnh nghiệp chủ động tới gian hàng rất hiệu quả: 300-500 khách hàng/ ngày. Trong đó có 7-8 nhu cầu về xuất khẩu/ ngày tại hội chợ.

Tổng kết 5 ngày có list 1000 buyer/ doanh nghiệp tham gia.

Tổng 8000 buyer tiềm năng cho gian hàng chung của AFT.

Xin được trích dẫn những ý kiến ghi nhận từ 8 doanh nghiệp tham gia Vietnam FoodExpo 2022 cùng AFT lần này để lan tỏa tích cực đến cộng đồng các doanh nghiệp có chung tầm nhìn, chiến lược và giá trị cốt lõi với AFT.

 – Các doanh nghiệp tham gia đều cảm thấy tự hào khi cùng tựu chung trong một tập thể tương đồng, không gian chuyên nghiệp, năng lượng tích cực. Việc lựa chọn doanh nghiệp cùng màu sắc và năng lực ngay từ đầu giúp hình ảnh xuất hiện được đồng bộ và tăng hiệu quả tập thể. (Đạt Butter)

– Môi trường tập thể tin cậy nâng cao năng lực của thương hiệu và uy tín của mỗi doanh nghiệp. (Sokfarm)

– Sau sự kiện cảm thấy tự tin hơn về sản phẩm và doanh nghiệp của mình, tự tin hơn khi đưa sản phẩm ra thị trường (Hanuti)

– Thành công hơn cả mong đợi vì vừa kết nối được đầu ra cho xuất khẩu vừa kết nối được nhà sản xuất giúp hỗ trợ tăng sản lượng chế biến (Măng Tây Gò Nổi)

– Gian hàng được nhiều khách hàng trầm trồ khen ngợi và dành thời gian lưu lại lâu cũng như kết nối sâu hơn với từng doanh nghiệp (Mỹ Phương Food).

Đặc biệt, đến với gian hàng AFT tại Vietnam FoodExpo 2022 đã có một vị khách nước ngoài nhận xét rằng: “Gian hàng của các bạn rất đặc biệt, nó khác với những gian hàng vô cảm khác đó là cảm xúc. Tôi cảm thấy ở đây một cái gì đó đoàn kết, đạo đức, ấm áp, và vì con người. Vì thế nên tôi sẽ mang tất cả thông tin của các bạn về đất nước của tôi để sẽ liên hệ và đặt hàng!”.

Có thể thấy đây là hội chợ lần đầu được AFT phối hợp cùng CRED thông qua nguồn lực của dự án BioTrade tổ chức đã ghi dấu ấn với hoạt động xúc tiến thương mại thu hút rất nhiều khách trong và ngoài nước quan tâm thăm quan, được đông đảo người tiêu dùng biết tới và hưởng ứng, ủng hộ các doanh nghiệp trong khuôn khổ gian hàng AFT.

Từ thành công lần này AFT hy vọng sẽ tiếp tục tạo dấn ấn, sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp lâu dài chứ không chỉ dừng lại ở việc tổ chức thành công một sự kiện. Cụ thể là sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị kỹ hơn về hồ sơ sản phẩm và chính sách, sẽ có hình thức theo dõi các thông tin một cách thuận tiện nhất cho doanh nghiệp.

Đó mới chính là những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp giúp khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước; tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi cho việc tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường; đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu sắc; đưa Việt Nam dần trở thành quốc gia có nền công nghiệp thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế.

One thought on “ẤN TƯỢNG AFT TỪ VIETNAM FOODEXPO 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi