Sau thời gian ngừng trệ vì đại dịch Covid-19, trên toàn quốc nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng các hoạt động kích cầu mua sắm tiêu dùng, các phiên chợ, hội chợ đủ các ngành hàng trong đó không thể thiếu thực phẩm đã thường xuyên nhận được sự quan tâm tích cực của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp làm thực phẩm có trách nhiệm, sản xuất thực phẩm an toàn, minh bạch thông tin, họ là những những mầm xanh đang vươn lên minh bạch giữa rừng rậm mịt mù thực phẩm không rõ nguồn gốc thì sẽ tham gia “chợ“ nào để những nỗ lực tính bằng năm tháng nhằm mang thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng sẽ không bị đánh đồng với thực phẩm tự công bố an toàn hay gắn nhãn VietGap đang bị mất uy tín dù chi phí bình dân?

Sự khác biệt của “Phiên chợ Thực phẩm minh bạch”

“Phiên chợ Thực phẩm minh bạch” được Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) ấp ủ từ lâu với mong muốn là cầu nối, nơi giao lưu giữa doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm với các nhà phân phối, buôn bán lẻ và người tiêu dùng đã được tổ chức tại một số địa điểm trong TP.HCM.

Qua hàng chục lần tổ chức, nhờ có sự quan tâm, động viên, khuyến khích, thấu hiểu và đồng hành của chính quyền các cấp thì tới nay từ tháng 10/2022 phiên chợ của những sản phẩm minh bạch an toàn cũng đã có được địa điểm chính thức cố định tại địa chỉ mới số 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Phiên chợ sẽ được tổ chức theo định kỳ hàng tháng và tiến tới sẽ tổ chức vào mỗi cuối tuần để người tiêu dùng có nhiều cơ hội hơn được dùng sản phẩm an toàn, minh bạch.

Phiên chợ thực phẩm minh bạch 2023

Đây sẽ là địa chỉ để những người tiêu dùng thực sự quan tâm đến sức khỏe có địa chỉ tin cậy để đến mua sắm, mang về gia đình những sản phẩm an toàn, chất lượng với giá phải chăng và hợp lý nhất.

Các hội viên của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) chủ yếu là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm sản xuất và công bố thông tin minh bạch, an toàn. Phiên chợ TPMB gắn liền với slogal của AFT: Thực phẩm an toàn cần minh bạch.

Ban Tổ chức có qui chế riêng và cũng chính là bộ “lọc” đối với các đơn vị tham gia “Phiên chợ Thực phẩm minh bạch” để bảo đảm thực phẩm đươc mang vào bán trong mỗi phiên thật sự an toàn, minh bạch thông tin với chất lượng cao. Sản phẩm bán tại mỗi phiên chợ còn được lấy mẫu random (ngẫu nhiên) và kiểm tra tại phòng lab của công ty Eurofins Sắc Ký Hải đăng thuộc Tập đoàn Eurofins – tập đoàn hàng đầu về kiểm nghiệm thực phẩm trên thế giới.

Một thông tin rất đáng vui mừng mà BTC phiên chợ vừa nhận được từ Eurofins: kết quả kiểm 18 mẫu sản phẩm ngẫu nhiên tại phiên chợ tháng 10/2022 đã cho thấy sản phẩm bán tại “Phiên chợ Thực phẩm minh bạch” đều đạt kết quả ở ngưỡng an toàn cho người tiêu dùng theo TCNVN, 2 loại rau hữu cơ đạt TC EU; có nhiều sản phẩm các chỉ tiêu kiểm nghiệm đều có kết quả “not detected” – không phát hiện.

Người tiêu dùng sẽ hài lòng khi đến với “Phiên chợ Thực phẩm minh bạch”

Người xưa đã đúc kết “Bệnh từ miệng”, “Khỏe từ tâm”. Từ nay, người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh đã có thêm địa chỉ tin cậy để có thể mua thực phẩm an toàn cho gia đình, người thân và làm quà tặng. Người tiêu dùng cũng sẽ không phải lo lắng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và dư lượng các chất độc hại trong sản phẩm vì khi sử dụng thực phẩm an toàn sẽ giảm nguy cơ bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tâm đến hỗ trợ những mầm non tử tế, minh bạch vươn lên trở thành những cánh rừng tươi mát, trong lành.

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) trân trọng cảm ơn Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông Thôn, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, Ủy Ban nhân dân phường Bến Nghé, Quận 1, Ban Giám đốc Trường Cán Bộ QLNN II đã thấu hiểu và ủng hộ để Phiên chợ “Thực phẩm minh bạch” chính thức trở thành địa chỉ tin cậy mua sắm thực phẩm của người dân TP.Hồ Chí Minh.

Cảm ơn các nhà tài trợ: Công ty thực phẩm G.C, Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Khải Hoàn, Công ty TNHH Hải Nam – Okinawa, Cty CP đầu tư Organica.

Cám ơn quý hội viên, quý doanh nghiệp đã quan tâm và đồng hành cùng chung tay thực hiện sứ mệnh của AFT, hướng tới cộng đồng và sự thịnh vượng xã hội.

Phiên chợ thực phẩm minh bạch 2023

Phiên chợ “Thực phẩm Minh Bạch – Vì sức khỏe cộng đồng” ngay tại TRUNG TÂM QUẬN 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là nơi KẾT NỐI các nhà sản xuất nông nghiệp chân chính, tử tế, các nhà kinh doanh, chế biến thực phẩm minh bạch, trách nhiệm, có uy tín và hướng đến xây dựng cộng đồng người tiêu dùng an toàn, thông thái.

THAM QUAN MUA SẮM TỰ DO 30++ Gian hàng nông sản thực phẩm: nhóm rau, củ quả, gia vị, đồ uống, nông sản, thực phẩm chế biến, thực phẩm chức năng …. Nguồn gốc rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Không gian kết nối gia đình và thử nghiệm sản phẩm miễn phí.

Xin trân trọng đón chào cộng đồng tại Phiên chợ Thực Phẩm Minh Bạch vào 7h00 – 20h00, thứ Bảy – Chủ nhật – thứ Hai, ngày 14- 15 -16/01/2023 tại khuôn viên Trường Cán bộ Quản lýn lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II (DMA) – Số 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. ĐĂNG KÝ NGAY

HÃY CÙNG AFT CHUNG TAY THÚC ĐẨY CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM AN TOÀN, MINH BẠCH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi