Số hóa trong sản xuất nông nghiệp là điều cần thiết.

Ứng dụng công nghệ số hóa giúp minh bạch trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Theo đó việc minh bạch thông tin sản phẩm hiện nay không còn là việc đọc thông tin, mà còn tăng tương tác hai chiều giúp tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đồng thời giúp ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, góp phần xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp đã hướng đến sản xuất thực phẩm đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, ASC, HACCP…, nhưng như vậy vẫn chưa đủ nghiêm ngặt cho chuẩn mực chất lượng. Người tiêu dùng cần có sự minh bạch hơn về quy trình, nguồn gốc sản phẩm, tức họ cần có thông tin truy xuất nguồn gốc tại tất cả các khâu trong chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, để biết liệu đơn vị cung cấp sản phẩm có nỗ lực tối đa trong vấn đề đảm bảo chất lượng sản phẩm hay không; sản phẩm có được kiểm soát chất lượng một cách nghiêm túc trong toàn bộ chuỗi cung ứng hay không.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm & Đồ uống (Vietfood & Beverage and ProPack Vietnam) có tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam tới đây tổ chức ngày ??-??/??/???? tại ??? – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, VINEXAD sẽ phối hợp cùng HIỆP HỘI THỰC PHẨM MINH BACH (AFT) tổ chức Hội thảo “KIỂM SOÁT TÍNH MINH BẠCH CỦA THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM BẰNG CÔNG NGHỆ SỐ” nhằm thúc đẩy tính minh bạch và an toàn của thị trường nông sản, thực phẩm.

  • Doanh nghiệp của bạn đã có giải pháp truy xuất nguồn gốc?
  • Bạn NÊN làm gì để minh bạch thông tin sản phẩm, gia tăng niềm tin của khách hàng?
  • Đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm như thế nào và bằng công cụ gì?
  • Thương mại điện tử giúp rút ngắn chuỗi cung ứng như thế nào và mang lại lợi ích gì?

Tất cả những vấn đề trọng yếu nêu trên sẽ được BTC đưa ra để thảo luận, trao đổi trong chương trình. Qua đó hỗ trợ thông tin chuẩn hóa những khâu trọng yếu này giúp minh bạch chia sẻ thông tin giữa các bên để việc giám sát đường đi của thực phẩm ngày một ổn định, an toàn và chất lượng hơn.

Hiện nay nhận thức về an toàn thực phẩm ngày càng được nâng cao. Vấn đề này hiện không chỉ là mối quan tâm của các nhà khoa học, các cơ quan quản lý Nhà nước hay những người có thu nhập cao mà là của toàn xã hội, do đó, việc đảm bảo an toàn thực phẩm là xu thế tất yếu.

Do đó, việc đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và minh bạch nguồn gốc xuất xứ thực phẩm không chỉ là trách nhiệm của người sản xuất, người nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp, địa phương hay chỉ là trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước mà là việc của mỗi người, của cả xã hội, cộng đồng.

Thông qua chương trình Hội thảo “KIỂM SOÁT TÍNH MINH BẠCH CỦA THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM BẰNG CÔNG NGHỆ SỐ”, AFT khuyến khích các nhà sản xuất tăng cường minh bạch qui trình sản xuất, nhà thương mại chú trọng truy xuất nguồn gốc hàng hóa, gia tăng niềm tin thị trường để góp phần tăng trưởng doanh thu và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng đúng với thông điệp mà AFT luôn hướng đến: “THỰC PHẨM AN TOÀN CẦN MÌNH BẠCH”.

Liên quan đến vấn đề minh bạch trong đảm bảo an toàn thực phẩm tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm minh bạch đã lo ngại, thời gian gần đây, liên tục xuất hiện hành vi gian dối, biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ “đội lốt” nhãn mác VietGAP để đưa hàng vào siêu thị, đánh lừa người tiêu dùng. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh cũng cho rằng để thoát khỏi vòng xoáy của thực phẩm bẩn, các nhà sản xuất chân chính phải liên kết lại với nhau để chung tay xây dựng nền sản xuất thực phẩm an toàn minh bạch.

Hội thảo “KIỂM SOÁT TÍNH MINH BẠCH CỦA THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM BẰNG CÔNG NGHỆ SỐ” do VINEXAD phối hợp cùng HIỆP HỘI THỰC PHẨM MINH BACH (AFT) tổ chức; Chương trình nằm trong khuôn khổ triển lãm Vietfood & Beverage – Propack 2022 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra Hội thảo: ??:?? – ??:?? ???̀? ?? ???́?? ?? ??̆? ????

Địa điểm: ICE – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đăng ký tham dự ngay tại link: https://forms.gle/HnrEGLunN1Z5WC7b9

Đặc biệt: Mỗi doanh nghiệp sẽ được nhận ngay một phần quà tặng hấp dẫn khi đến dự hội thảo.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline/ zalo: 0972887252 (Chị Thu Liên) để được hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi