5 năm trước, khi khái niệm chuyển đổi số mới được manh nha ở Việt Nam, chỉ được một bộ phận nhỏ các doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, sau những biến động mạnh mẽ của nền kinh tế trước đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp buộc phải nhìn nhận chuyển đổi số như một hoạt động tất yếu trong hành trình phát triển và bứt tốc.

Tại Việt Nam, chuyển đổi số được xem là “xương sống” của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đóng vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả hoạt động, từ đó tạo ra giá trị lợi nhuận to lớn, nắm bắt xu hướng phát triển chung. Đó là phát triển công nghệ, trong đó có chuyển đổi số quốc gia, để tiến tới một nền kinh tế số, xã hội số.

Và cũng chính từ đây, chuyển đổi số doanh nghiệp không còn là khái niệm mơ hồ nữa mà là điều kiện cần phải có để các doanh nghiệp có thể bứt phá trong điều kiện, hoàn cảnh mới, đặc biệt là ở thời kỳ dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng và kéo dài như hiện nay.

Khi chuyển đổi số đang trở thành xu thế tất yếu trong mọi lĩnh vực để thúc đẩy phát triển đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, thì việc chuyển đổi số đã hiện hữu trong mọi lĩnh vực đời sống.

Nông nghiệp luôn được xem là trụ đỡ của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 diễn ra liên tiếp trong gần 2 năm qua đã khiến ngành nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều chuỗi cung ứng và sản xuất bị đứt gãy. Trong bối cảnh đó, buộc cả hệ sinh thái nông nghiệp, trong đó có cả người nông dân sẽ phải chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Giờ đây chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, nông dân vùng sâu, vùng xa cũng có thể tiếp cận thông tin, nắm bắt quy trình kỹ thuật sản xuất, gieo trồng cùng nhiều tiện ích, dịch vụ khác. Việc ứng dụng công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số được áp dụng, thực hiện nhiều hơn trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thời gian qua.

Trong bối cảnh đó, buộc cả hệ sinh thái nông nghiệp sẽ phải chuyển đổi số mạnh mẽ hơn. Đặc biệt trong thời kỳ covid thì yêu cầu về chuyển đổi số, thay đổi phương pháp tư duy về kinh doanh, vận hành và quản trị DN, tiếp cận khách hàng, quản lý bán hàng v.v…càng cần phải tối ưu hóa.

Thực tế giai đoạn khó khăn này, các DN hội viên của AFT (Hiệp hội thực phẩm minh bạch) đã làm gì để thúc đẩy DN mình vượt qua khó khăn thời dịch bệnh, bắt kịp nhịp độ của thời đại, tạo nên những thay đổi ngoạn mục?

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ Blockchain đã đem lại hiệu quả như thế nào trong việc minh bạch hóa, xây dựng lòng tin trên thị trường?

🤝🤝Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời trong buổi TALK SHOW với chủ đề: “HỘI VIÊN AFT: CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ MỤC TIÊU MINH BẠCH” do Diễn đàn “MẠNG LƯỚI NÔNG NGHIỆP MỞ” phối hợp cùng AFT tổ chức vào hồi 13h30 chiều nay thứ 4, ngày 6/10/2021. ID zoom : 777 999 7963/pass 12345#.

Theo đó thì buổi TALK SHOW còn có phiên kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, để trao thêm nhiều cơ hội cho các hội viên.

Tăng trưởng xanh, chuyển đổi số là định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn hiện nay. Hay nói cách khác, chuyển đổi số trong nông nghiệp là xu hướng toàn cầu, không ai có thể đi ngược lại được. Chuyển đổi số mở ra cơ hội lớn cho Việt Nam. Đây là một sự thay đổi mang tính toàn diện, đến từng doanh nghiệp, từng tổ chức, đến từng người dân, đến mọi lĩnh vực. Một khối lượng công việc khổng lồ, một sự chuyển dịch mang tính lịch sử, ngàn năm mới có một lần. Việt Nam muốn thay đổi thứ hạng thế giới thì phải đi nhanh và đi đầu để có lợi thế cạnh tranh. Chuyển đổi số không cần nhiều cơ sở vật chất mà cái cần chính là thay đổi tư duy.

Do đó, cần phải làm tốt hơn, đầu tư nhiều hơn về công nghệ, phần mềm để có thể tăng hiệu quả quản lý, sản xuất trong tương lai. Nói cách khác, tiến hành nông nghiệp thông minh là tất yếu trong thời đại ngày nay.

One thought on “HỘI VIÊN AFT: CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP – BƯỚC ĐI SỐNG CÒN TRONG THỜI ĐẠI KINH DOANH MỚI

  1. Lien Nguyen nói:

    Một sự kiện rất ý nghĩa. Theo dõi tọa đàm mới thấy các DN hội viên AFT thật có tầm nhìn và biết trân quí giá trị minh bạch, như giá trị cốt lõi để phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi