Ngày 16/10/2021, Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT) đã có một chương trình TALK SHOW cùng sự gặp gỡ giữa nhiều doanh nghiệp tràn đầy năng lượng với màu sắc công nghệ ngay sau khi nhiều tỉnh thành trên toàn quốc dần bước vào giai đoạn bình thường mới.

AFT đã tổ chức thành công talk show chủ đề “INTERNET EXPO, XU HƯỚNG HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG, TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TOÀN CẦU”. Chương trình đã thu hút sự góp mặt của hơn 100 thành viên trong và ngoài hệ thống hội viên của AFT.

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, người dân và doanh nghiệp (DN). Trong bối cảnh đó, những DN sớm triển khai chuyển đổi số chắc chắn sẽ có sức chống chịu tốt hơn. Đồng thời, việc chuyển đổi số giúp DN sẵn sàng thích nghi “sống chung với dịch”, tận dụng cơ hội để bứt phá. 

Chuyển đổi số tạo ra sự thay đổi tích cực cho toàn bộ chuỗi cung ứng, nâng cao chất lượng sản phẩm và chất lượng trải nghiệm cho người tiêu dùng, hỗ trợ vận hành sản xuất và canh tác bền vững, đem đến một môi trường làm việc an toàn, hiệu suất và có tính kết nối nhiều trong chính doanh nghiệp.

  • Vậy chuyển đổi số như thế nào để tối ưu hóa hoạt động kết nối và tôn vinh thương mại toàn cầu?
  • Bằng cách nào doanh nghiệp Việt Nam ra sân chơi quốc tế một cách nhanh nhất, vững vàng, tự tin nhất, hiệu quả nhất?
  • Doanh nghiệp Việt liệu có thể trình diễn hết sức mạnh, vẻ đẹp, tính hữu dụng và sự độc đáo riêng có của sản phẩm mình làm ra, nếu không có hội chợ, triển lãm truyền thống?

Tất cả những điều này đã được Á hậu quý bà thế giới – tiến sĩ Nguyễn Thu Hương trao đổi ngay trong khuôn khổ zoom trực tuyến những nội dung quan trọng hướng đến mục tiêu mang đến các giải pháp công nghệ hữu ích cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại, chia sẻ những thông tin chi tiết, những cơ hội từ việc tham gia, trở thành gian hàng tại sự kiện Internet Expo 2021 – triển lãm công nghệ lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ được diễn ra từ 29-31.10 tới đây. Triển lãm được tổ chức bởi IEX Group phối hợp cùng nhiều đơn vị và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI.

Talk show “INTERNET EXPO, XU HƯỚNG HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG, TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TOÀN CẦU” đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi về những ứng dụng công nghệ hiện đại trong kinh doanh, những lợi ích chuyển đổi số mà các doanh nghiệp sẽ có được từ Internet Expo 2021.

Tại talk show, TS Nguyễn Thu Hương – TGĐ Nam Hương Group, Cổ đông Sáng lập IEX Group – diễn giả của chương trình đã có những chia sẻ: Sau gần hai năm đối phó với dịch bệnh COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều phải đối mặt với những thách thức. Do đó, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp thực phẩm nông sản đánh giá và tối ưu các chiến lược công nghệ để có những bước đi cần thiết chuyển mình trong giai đoạn khó khăn do đại dịch gây nên. Dựa trên công nghệ thực tế ảo, các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm sẽ có cơ hội quảng bá thương hiệu đến những khách hàng tiềm năng, những nhà đầu tư, những đối tác trong tương lai, giúp tháo gỡ khó khăn do Covid-19, từng bước tiếp cận công nghệ chuyển đổi số.

Việt Nam hiện là đất nước nông nghiệp với khu vực nông thôn chiếm tới 63% dân cư, 66% số hộ, 68% người làm việc; nông nghiệp chiếm tỷ trọng 13.96% trong GDP. Mô hình sản xuất nhỏ lẻ, kém hiệu quả và thiếu liên kết chuỗi giá trị vẫn luôn là “căn bệnh trầm kha” của nền nông nghiệp Việt Nam.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, xuất khẩu nông sản Việt bế tắc, những thị trường xuất khẩu lớn Trung Quốc, EU, Mỹ đóng băng cộng thêm tác động kép của hạn hán + xâm nhập mặn + bão lũ, nền nông nghiệp Việt Nam chứng kiến cảnh nông dân mất mùa, doanh nghiệp phá sản và hàng loạt khó khăn trước mắt.

Bên cạnh đầu tư công nghệ chế biến, chú trọng thị trường nội địa, Chuyển đổi số được xem là “thang thuốc” hiệu quả cho tương lai nông nghiệp Việt nói chung và nông sản/thực phẩm Việt nói riêng. Câu chuyện Chuyển đổi số được nhắc đến không chỉ như một xu thế ngắn hạn mà là một hành trình xuyên suốt liền mạch để thay đổi bộ mặt nền nông nghiệp Việt Nam.

Những diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm của đại dịch Covid-19, đặt ra những thách thức toàn diện có tính chất toàn cầu. Trong đó rất nhiều doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm hướng đi mới, duy trì được sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh, quảng bá sản phẩm tới đông đảo khách hàng mà không phải tiếp xúc trực tiếp, lại tiết kiệm chi phí,…Nếu không thể tổ chức hay tham dự các sự kiện trực tiếp hoặc triển lãm thương mại thực tế thì những triển lãm ảo sẽ là giải pháp tối ưu trong giai đoạn này.

Trước bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch, Triển lãm “Internet Expo 2021” tạo ra điểm nhấn đặc biệt là ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR đưa khách hàng đến với trải nghiệm không gian mua sắm chân thực và hữu ích, cho phép người xem tham gia và thực hiện như các sự kiện bình thường với các thiết bị thông minh như smartphone, PC, table, thiết bị VR,…

Công nghệ thực tế ảo đang là một xu hướng công nghệ phát triển trên toàn thế giới. Tới nay, công nghệ này cũng đã được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm, đầu tư và ứng dụng. Đây thực sự là chìa khoá quan trọng trong kỷ nguyên phát triển mới của nhân loại

Talk show “INTERNET EXPO, XU HƯỚNG HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG, TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TOÀN CẦU”  với nhiều cơ hội mới hứa hẹn sẽ tạo sự bùng nổ cho hoạt động chuyển đổi số của các hội viên AFT và các nhà sản xuất hữu cơ, các nhà sản xuất không lệ thuộc hóa chất, hướng đến một nền nông nghiệp xanh trong giai đoạn bình thường mới giúp phát triển kinh tế sau đại dịch.

One thought on “AFT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TALK SHOW CHỦ ĐỀ “INTERNET EXPO, XU HƯỚNG HỘI CHỢ TRIỂN LÃM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG, TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG TOÀN CẦU”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi