Tháng 5.2023 AFT tổ chức Phiên chợ thực phẩm minh bạch ở cả thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Trước tình hình thực phẩm không an toàn đã và đang “lộng hành”, nhu cầu của người dân muốn được dùng những thực phẩm rõ nguồn gốc càng trở nên cấp thiết. Từ thông điệp “Thực phẩm an toàn cần minh bạch”, Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) ngày càng nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động hữu ích, trong đó có Phiên chợ Thực phẩm minh bạch cung cấp thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Qua đó mong muốn kết nối người tiêu dùng với các nhà sản xuất và mang lại sự thuận tiện cũng như trải nghiệm thú vị khi đến phiên chợ của AFT.

Tại hội nghị toàn cầu lần thứ 4 “Cùng nhau chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm lành mạnh, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bao trùm trong bối cảnh khủng hoảng mới” do Việt Nam đăng cai tại Hà Nội hồi tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã khẳng định: Việt Nam tích cực tham gia chuyển đổi hệ thống sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch – trách nhiệm – bền vững

Sau thành công của nhiều phiên chợ thực phẩm minh bạch mới chỉ tập trung tổ chức ở phía Nam, thì lần đầu tiên văn phòng AFT miền Bắc cũng sẽ mang Phiên chợ Thực phẩm minh bạch đến với người tiêu dùng tại Hà Nội. Tiếp đến chỉ sau đó 1 tuần, như thường lệ mỗi tháng một lần tại TP. Hồ Chí Minh, vào 02 ngày 27 – 28/05/2023, Phiên chợ Thực phẩm minh bạch cũng sẽ được AFT tiếp tục tổ chức tại địa chỉ số 45 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM (Đối diện Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh – HTV) – trong khuôn viên Trường Trường Cán bộ Quản lý NN và PTNT II (DMA).

Phiên chợ Thực phẩm minh bạch tổ chức ngay tại trung tâm quận I – TP. Hồ Chí Minh.

Trải qua nhiều phiên chợ, với sự tham gia của các doanh nghiệp, người bán, người mua tại Phiên chợ Thực phẩm minh bạch đã nhanh chóng gắn kết bởi sự đồng điệu giữa cái “tâm” của người sản xuất gửi gắm trong từng sản phẩm và nhu cầu sử dụng sản phẩm an toàn của người tiêu dùng.

Phiên chợ không chỉ giúp người tiêu dùng tiếp cận được nông sản bảo đảm chất lượng sạch, an toàn theo tiêu chuẩn của AFT, mà còn được gặp gỡ trực tiếp người bán sản phẩm tươi sạch để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như nguồn gốc từ người sản xuất, tạo dựng niềm tin giữa người sản xuất và người tiêu dùng.

Một số gian hàng Phiên chợ Thực phẩm minh bạch tại quận I, TP. Hồ Chí Minh.

Lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình khi đến phiên chợ của AFT

Phiên chợ Thực phẩm minh bạch mang đến nhiều giá trị và ý nghĩa to lớn cho người tiêu dùng khi được tiếp cận các sản phẩm thực phẩm được kiểm chứng bởi AFT và đáp ứng tiêu chí chất lượng, an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường.

Sau đại dịch, nhiều người tiêu dùng cho biết họ ưu tiên mua các thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ minh bạch, rõ ràng, không tác động tiêu cực đến môi trường. Mặc dù chi phí cho các sản phẩm này tăng cao nhưng người dùng vẫn chấp nhận vì ý thức được vấn đề liên quan đến sức khỏe và hệ sinh thái.

Đây sẽ là những phiên chợ hữu ích, được AFT tổ chức bằng tâm huyết giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận và lựa chọn nguồn nông sản sạch, an toàn. Cư dân xung quanh khu vực tổ chức phiên chợ có thể thỏa sức mua sắm cho mình các loại trái cây, nông sản, thực phẩm tươi và đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến và đặc biệt là được tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm ngay tại chỗ.

Hi vọng trong thời gian tới Phiên chợ Thực phẩm minh bạch tổ chức sẽ được đón nhận bởi nhiều khách hàng quan tâm, cùng nhau gây dựng nên một cộng đồng phát triển xanh. AFT rất mong nhận được những phản hồi đóng góp từ cộng đồng để cùng AFT tạo nên những phiên chợ chất lượng đạt tiêu chuẩn mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Phiên chợ Thực phẩm minh bạch tháng 05.2023 tổ chức vào các ngày 27 – 28/05/2023 tại khuôn viên Trường Cán bộ Quản lý NN và PTNT II (DMA) – Số 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM – Đối diện cổng Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV).

AFT trân trọng mời các doanh nghiệp đăng ký tham gia Phiên chợ tháng 5.2023 theo đường link sau đây: https://forms.gle/6zfhhYcyCVrRmeV79, hoặc liên hệ hotline 0944 815 995 (Ms Diệu Hiền) để biết thông tin chi tiết.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi