Phiên chợ “Thực phẩm Minh bạch” là một “thương hiệu” của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT). Ra đời từ năm 2018, Phiên chợ “Thực phẩm Minh bạch” với mục đích xây dựng và phát triển thị trường của các sản phẩm thực phẩm an toàn cho sức khỏe con người, hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm giới thiệu các sản phẩm thương hiệu, uy tín và an toàn; thúc đẩy chuỗi cung ứng tiếp cận cho người tiêu dùng về sử dụng thực phẩm an toàn, minh bạch. Đến nay, AFT đã tổ chức thành công hơn 80++ Phiên chợ với sự tham gia hưởng ứng đông đảo từ doanh nghiệp và cộng đồng tiêu dùng và trở thành hoạt động thường niên của Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch (AFT).

Năm 2022, đứng trước nhưng thay đổi và thích ứng trong bối cảnh nhu cầu ngày càng cao về sản xuất và tiêu dùng an toàn, bền vững:

  • 86% người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên lựa chọn sản phẩm hữu cơ cho những bữa ăn hàng ngày bởi tính an toàn, giàu dinh dưỡng và hương vị thơm ngon (AC Nielsen, 2021);
  • Theo báo cáo TheWorldCounts, 27 năm nữa thế giới sẽ không còn thực phẩm và ảnh hưởng đến con người nếu chúng ta không có hành động thay đổi…

Phiên ch “Thc phm Minh bch” 2022 được ấp ủ, thai nghén và trở lại hoạt động là một phiên chợ chỉnh chu và chuyên nghiệp. Với sự đăng ký và cấp phép chính thức từ Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh. Phiên chợ “Thc phm Minh bch” tổ chức là nơi t hi ca các nhà sn xut nông nghip chân chính, t tế, các nhà kinh doanh, chế biến thc phm minh bch, trách nhim, có uy tín, và hướng đến xây dng cng đồng người tiêu dùng an toàn, thông thái.

Đặc biệt, gần đây, các thông tin về tình trạng rau “phù phép” “trá hình” vào kênh bán lẻ, siêu thị gây mất niềm tin cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến những doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh bài bản. Thì đây thực sự là một phiên chợ cần thiết và ý nghĩa trong xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, minh bạch hướng đến cộng đồng tiêu dùng sản phẩm an toàn, trách nhiệm.

Theo kế hoạch, Phiên chợ Thực Phẩm Minh Bạch với chủ đề “Thực Phẩm Minh Bạch vì sức khỏe cộng đồng” sẽ tổ chức mỗi tháng vào 2 ngày cuối tuần trong nửa cuối hàng tháng. Địa điểm phiên chợ được cố định tại Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II (DMA) – Số 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Thông tin phiên ch:

–           Tên tiếng Việt: Phiên Chợ “Thực Phẩm Minh Bạch”
–           Tên tiếng Anh: “Transparent Food” Market

–           Chủ đề: “Thực phẩm minh bạch, vì sức khỏe cộng đồng”
           Thời gian hoạt động: từ 7h00 – 18h00

  • Phiên chợ 1/2022: 22-23/10/2022
  • Phiên chợ 2/2022: 19-20/11/2022
  • Phiên chợ 3/2022: 24-25/12/2022

–           Địa Đim: Trong khuôn viên Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn II (DMA) – Số 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
–           Quy mô t chc: 25 – 30 gian hàng
–           Ngành hàng trưng bày: Nông sản thực phẩm: nhóm rau, củ quả, gia vị, đồ uống, nông sản, thực phẩm chế biến …. (trừ những hàng hóa, dịch vụ không được phép tham gia hội chợ, triển lãm theo quy định tại khoản 1, điều 134 Luật Thương mại 2005).

**Chi phí tham gia gian hàng:

–           Hội viên AFT: 2.500.000đ/gian hàng/phiên chợ (2 ngày)
–           Doanh nghiệp chưa là hội viên AFT: 4.000.000đ/gian hàng/phiên chợ (2 ngày)

Diện tích mỗi gian hàng: 1m5*3m. Mỗi gian hàng được trang bị nhà bạt an toàn, 01 Bàn dài 120x60cm (phủ khăn xanh), 2 ghế, đèn, quạt…

Địa điểm tổ chức Phiên chợ Thực Phẩm Minh Bạch tọa lạc tại địa chỉ trung tâm quận I, ngay gần ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Thị Minh Khai, đối diện Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, gần Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, phân hiệu của Trường Đại học Y Dược. Đây là địa điểm gần nhiều tòa nhà văn phòng thuận lợi giao thông. Với khuôn viên rộng, có bãi giữ xe và những tán cây lớn, địa điểm vô cùng phù hợp cho hoạt động phiên chợ và các hoạt động trải nghiệm sản phẩm, kết nối cho gia đình, trẻ em, thanh thiếu niên và các cộng đồng quan tâm. Đặc biệt địa điểm còn rất thuận lợi khi tổ chức hội thảo, kết nối hệ thống nông nghiệp, kết nối phát triển cộng đồng người tiêu dùng.

Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) mong đợi các doanh nghiệp hội viên, quý doanh nghiệp, đối tác, cộng đồng đồng hành cùng AFT đạt được nhiều trải nghiệm tốt đẹp tại Phiên Chợ Thực Phẩm Minh Bạch!

Là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, AFT mang sứ mệnh, gồm: Liên kết và gia tăng uy tín, bảo vệ và tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm minh bạch, an toàn, lành mạnh ở Việt Nam và tiến ra thế giới; Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng; Giáo dục cải tạo vì một nền sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi