Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) đang là xu hướng phát triển trên thế giới trước nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng cũng như việc đảm bảo sự bền vững cho môi trường. Và một thời gian dài vừa qua thì ở Việt Nam dư luận cả nước bức xúc nhiều về tình trạng thực phẩm bẩn. Điều này cũng buộc người sản xuất phải nhanh nhậy nắm bắt xu hướng để chuyển kịp thời. Thay vì tư duy sản xuất nhanh nhiều, rẻ, người dân đang hướng tới mô hình sản xuất sạch, chú trọng vào chất lượng sản phẩm. Do đó, sản xuất nông nghiệp hữu cơ là một trong những lựa chọn phù hợp.

Việt Nam là một đất nước đang phát triển với nền sản xuất nông nghiệp đa dạng, phong phú, phân khúc nông nghiệp hữu cơ ngày càng được coi trọng. Diện tích canh tác hữu cơ ở Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Nhu cầu tiêu dùng hữu cơ cũng vậy, đặc biệt là những năm gần đây. Nhiều tỉnh thành trong cả nước đã dần xem nông nghiệp hữu cơ là xu hướng phát triển tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững. Bởi nông nghiệp hữu cơ đảm bảo nâng cao chất lượng nông sản, tạo ra sản phẩm sạch, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lại giúp nâng cao hiệu quả kinh tế và góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Nỗi lo về thực phẩm thiếu an toàn và kém chất lượng đã mở ra hướng đi mới đầy tiềm năng cho dòng thực phẩm hữu cơ. Song, nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm hữu cơ đang phải đối mặt với quá nhiều khó khăn, trong đó nổi bật lên là những tiếng kêu than từ nhà sản xuất hoặc doanh nghiệp kinh doanh hữu cơ khi không bán chạy hàng; lại có lời than phiền của người tiêu dùng vì mua phải hàng không đúng, việc khôi phục niềm tin của khách hàng….

Làm thế nào để có sản phẩm hữu cơ đúng nghĩa, làm thế nào để bảo quản, đóng gói đến tay người tiêu dùng, đặc biệt là với loại rau ăn lá, khi mà dân gian có câu: “sáng rau chiều rác”? Làm thế nào để tổ chức được chuỗi cung ứng hữu cơ tin cậy?

Trên hết là thương mại, làm sao để tạo được niềm tin về chất lượng, uy tín của sản phẩm trong chuỗi cung ứng.

Chủ đề TALK SHOW tuần này: “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM HỮU CƠ – NỤ CƯỜI VÀ NƯỚC MẮT ” sẽ được AFT phối hợp cùng Hội viên Organica tổ chức. Tham dự Talkshow là cơ hội để lắng nghe câu chuyện của Ms. Phạm Phương Thảo – CEO của Organica, để học hỏi và sẻ chia về sự hợp tác kết nối với hệ thống phân phối sản phẩm Hữu cơ đáng tin cậy đang chờ đón bạn.

Chương trình được tổ chức vào tối thứ bẩy ngày 06/11/2021

Vào lúc 20h00 đến 22h00; Hình thức: online qua zoom

Hãy đăng kí MIỄN PHÍ ngay với chúng tôi để nhận link Zoom và pass cũng như tài liệu về sự kiện hấp dẫn này: https://bitly.com.vn/q1f3ge

Hãy đến với TALK SHOW của AFT để cùng giao lưu với cô gái “hữu cơ” Phạm Phương Thảo. Cô ấy đã từng trải lòng mình về sản xuất hữu cơ rằng: “Tôi muốn trở thành một nhà cung cấp những gì ngon nhất, sạch nhất cho người Việt. Tôi ước mong tới một lúc người tiêu dùng sẽ hiểu được thế nào là thực phẩm hữu cơ và khi tiêu dùng thực phẩm hữu cơ, bên cạnh lợi ích cho chính họ và gia đình về mặt sức khỏe thì họ còn góp phần vào việc bảo vệ, phát triển bền vững môi trường”.

Đăng ký kênh youtube này để nghe lại các buổi hội thảo nếu anh chị bận quá không theo dõi được sự kiện: https://www.youtube.com/channel/UCeGDEegNV8D88URncL_n_kg

Gia nhập group Facebook này để tiếp nhận thông tin về các sự kiện tiếp theo: https://www.facebook.com/groups/thanhvienaft.

Gia nhập nhóm Zalo này để đăng ký gói giải pháp toàn diện “Hội Chợ Số “, do AFT thiết kế và cung cấp, với chi phí thấp nhất, hiệu quả xứng đáng nhất: https://zalo.me/g/iwowwm8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi