Ngày 13/11/2020 vừa qua, Hiệp hội thực phẩm minh bạch AFT đã tổ chức chương trình ĐÀO TẠO TIÊU CHUẨN MINH BẠCH CÂY TRỒNG VÀ GHI CHÉP ĐIỆN TỬ SẢN XUẤT cho hội viên mới và hội viên dự bị của AFT.
Thông qua chương trình đào tạo, Tiến sĩ Trần Thị Dung – Phó chủ tịch AFT – Trưởng ban Kỹ thuật AFT và Chuyên gia Bùi Huy Bình – CEO Traceverified, Phó Ban CNTT AFT đã trực tiếp trao đổi giúp các học viên có cơ hội hiểu rõ hơn vì sao cần minh bạch thông tin và cách thức để thực hiện việc minh bạch thông tin để chúng ta cùng nhau xây dựng cộng đồng nông nghiệp minh bạch vững mạnh. Các doanh nghiệp tham gia cũng đã cùng thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp thiết thực. Chương trình đào tạo được đánh giá là có chất lượng và hữu ích đối với DN, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trồng trọt.
Hiện nay, ở Việt Nam, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong cả nước nói chung và các khu vực đô thị nói riêng trong thời gian qua đang tạo nhiều lo lắng cho người dân và là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Thực tế việc tiếp tục sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm, việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường, đang gây ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng. Trong bối cảnh thị trường thực phẩm còn nhiều lẫn lộn, khiến không ít người tiêu dùng phải e dè, cẩn trọng khi chọn lựa, thì minh bạch được xem là thước đo độ tin cậy của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp làm ăn gian dối, sẽ bị loại ra khỏi “cuộc chơi”…
Tiêu chuẩn Minh Bạch cây trồng là một giải pháp không chỉ giúp cho doanh nghiệp nắm rõ được quá trình sản xuất, canh tác của đơn vị mình mà còn giúp người tiêu dùng có thông tin rõ ràng về sản phẩm mình sử dụng.
Với quyết tâm xây dựng một nền sản xuất an toàn và minh bạch, Hiệp hội Thực Phẩm Minh Bạch (AFT) đã xây dựng bộ tiêu chuẩn rõ ràng, minh bạch để xây dựng cộng đồng sản xuất minh bạch vì sự nghiệp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Dự kiến trong năm 2021, chương trình đào tạo này sẽ được AFT tổ chức thường xuyên hơn tại nhiều địa phương trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi