Vừa qua, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC AgriS, Hose: SBT) vinh hạnh được Bonsucro chứng nhận đạt đủ các tiêu chuẩn của tổ chức này về quy trình sản xuất nguyên liệu mía, các sản phẩm đường và mật. Đây là tiêu chuẩn nông nghiệp phát triển bền vững, được triển khai áp dụng đáp ứng theo chiến lược phát triển bền vững của TTC AgriS.

TTC AgriS vinh dự là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận từ đơn vị đánh giá SCS của Mỹ chứng nhận về tiêu chuẩn Bonsucro – tổ chức chứng nhận có uy tín trên thế giới.

Bonsucro là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, được thành lập vào năm 2008 với mục đích nâng cao tính bền vững cho ngành công nghiệp đường và mía đường. Bonsucro ban hành tiêu chuẩn và cung cấp hệ thống các chứng nhận độc lập để đánh giá sự phù hợp theo yêu cầu của tiêu chuẩn về hoạt động sản xuất mía đường, các sản phẩm đường, mật và cồn.

Để đạt được những tiêu chuẩn khắt khe từ Bonsucro, nông trường trồng mía và nhà máy sản xuất đường của TTC AgriS phải đảm bảo tuân thủ 5 nguyên tắc, 20 tiêu chí và 72 chỉ tiêu về quản lý rủi ro môi trường, xã hội và nhân quyền, quản lý hiệu quả sản xuất, đa dạng sinh học, cải tiến liên tục. Kết quả đánh giá cho năm đầu tiên áp dụng đạt 90/100 điểm, đây là điểm khởi đầu khá tốt cho đơn vị mới áp dụng tiêu chuẩn này.

Trong hơn 50 năm kiên định trên hành trình phát triển bền vững, lấy chiến lược kinh doanh “xanh” làm cốt lõi, vừa là nền tảng phát triển, vừa là lợi thế cạnh tranh, TTC AgriS luôn tiên phong trong công cuộc trồng trọt và  nghiên cứu giống mía chất lượng cao phù hợp với điều kiện Việt Nam. Điều đó được thể hiện qua việc TTC AgriS đã đầu tư vào các hệ thống tưới hiệu quả như tưới giàn, tưới nhỏ giọt và tưới tràn giúp tăng năng suất mía thêm 20-50% trong những năm gần đây. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Doanh nghiệp cũng tiến hành nghiên cứu các mẫu đất tại tất cả vùng nguyên liệu nhằm đưa ra công thức bón phân hợp lý và phát triển công nghệ sản xuất mía Stump bầu phục vụ cho sản xuất giống, giúp nâng cao năng suất.

TTC AgriS nghiên cứu và phát triển các giải pháp nuôi cấy mô, mía giống một mắt mầm (Stump bầu) và chuyển giao trực tiếp đến Người nông dân, đem lại những hiệu quả rất khả quan về giống mía.

Ngoài ra, TTC AgriS còn thể hiện rõ mục tiêu cải thiện đời sống cho người dân trên tinh thần người nông dân là đối tác, đưa ra chiến lược toàn diện: Tập trung đầu tư nhân lực lẫn vật lực để nâng cao hiệu quả sản xuất mía, cải thiện sinh kế nông hộ thông qua các mô hình khuyến nông, triển khai cơ giới hóa, phổ cập kỹ thuật canh tác hiện đại và công nghệ quản lý đồng ruộng cho nông dân.

Bên cạnh Bonsucro, TTC AgriS còn sở hữu nhiều Chứng nhận quốc tế quan trọng như Chứng nhận ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO/IEC 17025, Chứng nhận FSSC 22000 phiên bản 5.1,  Chứng nhận An toàn thực phẩm tại Trung Đông do HCA cấp, Chứng nhận Kosher, tham gia các Chứng nhận hệ thống Sedex, URSA, SGP,… Hơn hết, Công ty còn được cấp Chứng nhận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), EU và China do tổ chức Control Union cấp, Chứng nhận về Fair Choice và Fair Trade. Đây là những chứng nhận và là dấu mốc quan trọng giúp Công ty định hình chỗ đứng trên thị trường, đồng thời mở rộng cơ hội xuất khẩu sản phẩm sang những thị trường cao cấp với những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, nhất là Hoa Kỳ và EU.


Nông trường Tân Hưng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận Bonsucro.

Có thể thấy, việc đạt được các chứng nhận từ Bonsucro cho thấy những nỗ lực nhiều năm qua của TTC AgriS nhằm thúc đẩy nền Nông nghiệp Việt Nam hiện đại bền vững giờ đây đã được ghi nhận và vượt khỏi phạm vi quốc gia. Với năng lực sản xuất vững vàng và bền vững, TTC AgriS chung tay phát triển ngành công nghiệp mía đường, cải thiện sinh kế cho bà con nông dân cho toàn bộ hệ thống nhà máy, cơ sở sản xuất và các nông trường hiện hữu, góp phần đưa thương hiệu Việt Nam khẳng định chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Với vị thế là Công ty đa quốc gia, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC AgriS, mã HOSE: SBT) đang tích cực trong việc tiên phong trở thành doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao với những đổi mới công nghệ hiện đại, đóng góp mạnh mẽ vào chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững toàn cầu. TTC AgriS đã chủ động chuyển đổi mô hình kinh doanh và quản trị từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang Mô hình kinh tế nông nghiệp thông minh tích hợp Sản xuất – Xuất Nhập khẩu – Thương mại dịch vụ Nông nghiệp trên nền tảng phát triển bền vững, định vị thương hiệu TTC AgriS trên phạm vi toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi qua Facebook
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi Email cho chúng tôi
Xem đường đi
Gọi ngay cho chúng tôi